Viện KSND huyện Yên Mỹ tổ chức dâng hương tưởng niệm đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

26/02/2024 | 96

Tưởng niệm 233 năm ngày mất đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. Ngày 24/02/2024, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Mỹ đã tổ chức cho công chức, người lao động trong đơn vị đến dâng hương, dự Lễ hội truyền thống tưởng nhớ đến vị danh y tại thôn Liêu Xá, xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác

Công chức, người lao động VKSND huyện Yên Mỹ dâng hương tưởng niệm

     Đại Danh y Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác sinh năm 1724, mất năm 1791. Cuộc đời ông đã đem hết tài năng và y đức của mình để chữa bệnh phục vụ nhân dân. Sự nghiệp y học của Hải ông được tập hợp trong bộ “Y Tông Tâm Lĩnh” gồm có 28 tập, 66 quyển.Với những đóng góp to lớn của ông cho nền y học nước nhà, sau khi ông mất (1791) đã được phối thờ ở Y miếu Thăng Long. Tại quê hương ông, con cháu dòng họ cùng toàn thể nhân dân đã xây dựng Nhà tưởng niệm Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác tại thôn Liêu Xá, xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ. Đến năm 1992, Bộ Văn hóa – Thông tin cùng với Bộ Y tế đã đầu tư trùng tu mở rộng nhà tưởng niệm như ngày nay.

     Lễ hội truyền thống Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác hàng năm nêu cao gương sáng của ông, thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “tôn sư trọng đạo” của nhân dân ta, trở thành một nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của người dân xã Liêu Xá nói riêng và nhân dân tỉnh Hưng Yên nói chung. 

                                       Hoàng Thị Phương Dung - VKSND huyện Yên Mỹ


Thông tin nội bộ