Thực hiện Kế hoạch số 57/KH-VKS ngày 15/01/2024 của Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Hưng Yên về công tác Chuyển đổi số năm 2024. Nhằm nâng cao chất lượng, bồi dưỡng kỹ năng sử dụng Chữ ký số trong ngành Kiểm sát nhân dân áp dụng cho các văn bản hành chính không mật và ký số trên Hệ thống Quản lý văn bản và điều hành của ngành Kiểm sát nhân dân, ngày 15/8/2024, VKSND tỉnh Hưng Yên đã phối hợp với VNPT tỉnh Hưng Yên triển khai Hội nghị tập huấn, nâng cao kỹ năng sử dụng Chữ ký số đối với công chức hai cấp.
Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại trụ sở VKSND tỉnh Hưng Yên và kết nối đến 10 điểm cầu VKSND cấp huyện. Tham dự tại điểm cầu VKSND tỉnh có các đồng chí lãnh đạo Viện, các đồng chí Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng và tương đương, các đồng chí Kiểm sát viên trung cấp và các đồng chí là Văn thư, Kế toán thuộc VKSND tỉnh và đại diện VNPT Hưng Yên; tại 10 điểm cầu VKSND cấp huyện là sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Viện, đồng chí làm công tác Văn thư, đồng chí Kế toán của các đơn vị.
Toàn cảnh Hội nghị
Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Lê Lương Chưởng, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh nhấn mạnh: Năm 2024 xác định công tác chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin là khâu công tác đột phá trọng tâm của toàn Ngành nói chung và ngành Kiểm sát tỉnh Hưng Yên nói riêng, với quan điểm xuyên suốt của công tác chuyển đổi số trong ngành Kiểm sát nhân dân là lấy công chức làm trung tâm, chủ thể, mục tiêu và động lực để hoàn thành các mục tiêu trong Quy hoạch phát triển công nghệ thông tin của ngành Kiểm sát nhân dân đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, trong đó việc áp dụng, sử dụng hiệu quả chữ ký số đóng vai trò quan trọng trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành hướng tới đưa toàn bộ hoạt động hành chính của ngành Kiểm sát tỉnh Hưng Yên lên môi trường số.
Tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Thanh Phúc, đại diện VNPT Hưng Yên đã trình bày, hướng dẫn đến các đại biểu các thao tác ký số trên phần mềm Vsign và ký số trên Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của ngành Kiểm sát nhân dân theo từng bước một cách trực quan, cụ thể; các đại biểu đã trực tiếp thực hiện việc ký số trên cả phần mềm Vsign và Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của ngành Kiểm sát nhân dân ngay tại Hội nghị, qua đó nhanh chóng nắm bắt được cách sử dụng để áp dụng một cách hiệu quả trong các hoạt động chỉ đạo, điều hành của các đơn vị hai cấp.
Đồng chí Lê Lương Chưởng, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Hưng Yên
phát biểu bế mạc Hội nghị
Bế mạc Hội nghị, đồng chí Lê Lương Chưởng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh yêu cầu các đồng chí lãnh đạo các đơn vị hai cấp tích cực triển khai, áp dụng, thực hiện ký số trong toàn đơn vị; tổ chức kiểm tra, rà soát chữ ký số đã cấp đãm bảo thực hiện đúng theo quy định về sử dụng chữ ký số; tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả, chất lượng ứng dụng công nghệ thông tin tại đơn vị trong thời gian tới đáp ứng yêu cầu về nhiệm vụ chuyển đổi số trong ngành Kiểm sát nhân dân./.
Vũ Đức Sam - Văn phòng tổng hợp